DANH BẠ PHÁP LÝ
thu tuc TGPL
Cong bao chinh phu
Cong chung
mau van ban
Tra cuu van ban luat mien phi
Luat su Dong Nam A
Khách online: 86
Lượt khách: 1
Tìm kiếm tin tức

Tiếp tục đổi mới nội dung, biện pháp tổ chức thực hiện các phong trào thi đua

Chiều 5/1, Khối thi đua I, Công đoàn Viên chức Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác khối thi đua năm 2020. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phan Phương Hạnh, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam. Tham dự Hội nghị, về phía Bộ Tư pháp có Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Nguyễn Kim Tinh, Chủ tịch Công đoàn Bộ Tư pháp, Trưởng Khối thi đua I Khương Thị Thanh Huyền, các đồng chí trong Ban Thường vụ, các Ban Công đoàn Bộ.
     Về phía Công đoàn các Bộ có Chủ tịch, Phó Chủ tịch, cán bộ chuyên trách Công đoàn 9 Bộ ngành trong Khối Thi đua gồm: Bộ Nội vụ, Bộ Tài chính, Bộ Ngoại giao, Bộ Lao động Thương binh và xã hội, Bộ Văn hoá thể thao và du lịch, Bộ Kế hoạch và đầu tư, Bộ Tài nguyên và môi trường, Bộ Khoa học Công nghệ, Bộ Tư pháp.
Báo cáo tại Hội nghị, Chủ tịch Công đoàn Bộ Tư pháp, Trưởng Khối thi đua I Khương Thị Thanh Huyền cho biết, qua một năm thực hiện Kế hoạch phát động phong trào thi đua, Khối thi đua I đã thực hiện đạt hiệu quả các phong trào thi đua đề ra, góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của từng Bộ, ngành trong năm 2020.
     Theo đó, công tác đăng ký thi đua, khen thưởng của Khối thi đua I được quan tâm triển khai kịp thời, bài bản, đồng bộ hơn từ khâu phát động và đăng ký thi đua trong Khối cho đến việc cụ thể hoá, chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện; công tác đăng ký thi đua, bình xét, suy tôn được thực hiện một cách dân chủ, công khai, nhận thức của từng đoàn viên công đoàn trong Khối về ý nghĩa và vai trò của công tác thi đua khen thưởng có sự chuyển biến. Công tác phối hợp giữa các đơn vị trong Khối ngày càng chặt chẽ và gắn bó hơn, công tác phối hợp giữa Khối thi đua với Ban Chính sách pháp luật được duy trì tốt, hiệu quả.
     Để nâng cao hiệu quả tổ chức thực hiện phong trào thi đua năm 2021, ngoài các nhiệm vụ của Công đoàn từng Bộ theo chức năng, nhiệm vụ, các đơn vị trong Khối thi đua I, Công đoàn viên chức Việt Nam tiếp tục tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm. Cụ thể là, thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Công đoàn Viên chức Việt Nam trong công tác công đoàn và hoạt động của Khối thi đua; 100% Công đoàn các Bộ, ngành có Kế hoạch phát động phong trào thi đua và đăng ký thi đua; tiếp tục đổi mới nội dung, biện pháp tổ chức thực hiện các phong trào thi đua; nâng cao chất lượng khen thưởng…
     Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam Phan Phương Hạnh đồng tình với các ý kiến của các Trưởng khối thi đua và đánh giá cao các hoạt động mà Khối thi đua I đạt được trong năm 2020. Qua đó, đồng chí đề nghị với chủ đề của năm 2021, các đơn vị sẽ sớm triển khai các hoạt động của Khối năm 2021 theo nội dung Công đoàn Viên chức đã chỉ đạo; tổ chức các hoạt động chung của Khối để giao lưu, trao đổi kinh nghiệm; tiếp tục gắn kết hơn nữa và phát huy thế mạnh của Khối để đẩy mạnh các hoạt động công đoàn phù hợp với tình hình, đặc điểm của mỗi cơ quan, đơn vị…
     Với những kết quả đã đạt được trong năm 2020, Khối đã bình xét suy tôn đề nghị xét tặng danh hiệu Cờ thi đua xuất sắc cho 06 Công đoàn, đề nghị xét tặng Cờ thi đua dẫn đầu cho Công đoàn Bộ Tư pháp. Nhân dịp này, Hội nghị đã bầu Công đoàn Bộ Nội vụ làm Trưởng Khối thi đua số I năm 2021.
Trước đó, Khối Thi đua số I đã tổ chức chia tay đồng chí Nguyễn Giang Tuệ Minh, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam nghỉ chế độ hưu. 

(Nguồn: https://moj.gov.vn/qt/tintuc/Pages/hoat-dong-cua-cac-to-chuc-chinh-tri-xh.aspx?ItemID=1876)
CÁC TIN KHÁC:
Hội thảo tham vấn Báo cáo nghiên cứu “Bộ tiêu chí đánh giá việc thực hiện các quy định của Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị” (11/1/2021)
Tổng cục THADS tổ chức Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên sâu về nghiệp vụ THADS, công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo (6/1/2021)
Tổng cục THADS tổ chức hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ về quản lý vật chứng, tài sản tạm giữ trong THADS và phá sản doanh nghiệp (6/1/2021)
Bộ Tư pháp ban hành Kế hoạch thực hiện Quyết định số 1521/QĐ-TTg ngày 06/10/2020 của Thủ tướng Chính phủ (6/1/2021)
Bộ Tư pháp ban hành Kế hoạch công tác PBGDPL; hòa giải ở cơ sở; xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2021 (4/1/2021)
Hội thảo góp ý tài liệu hướng dẫn người thực hiện trợ giúp pháp lý trực tại Tòa án (4/1/2021)
Bảo đảm quyền dân sự, chính trị cho đồng bào dân tộc thiểu số (25/12/2020)
Đẩy mạnh phổ biến, tuyên truyền các quy định về phòng, chống tra tấn (25/12/2020)
10 năm - một chặng đường hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp của Chương trình 585 (25/12/2020)
Nghiên cứu áp dụng tư pháp phục hồi cho người chưa thành niên phù hợp với Việt Nam (4/12/2020)
Tạo hành lang pháp lý cho ngành dầu khí phát triển trong điều kiện mới (4/12/2020)
Xây dựng lộ trình thúc đẩy hành vi kinh doanh có trách nhiệm tại Việt Nam (3/12/2020)
Điều kiện cần và đủ để áp dụng pháp luật nước ngoài trong xét xử dân sự tại tòa án Việt Nam (3/12/2020)
Công an xã nghỉ việc được trợ cấp một lần? (13/5/2016)
Giải quyết chế độ tuất theo Luật BHXH cũ hay mới? (9/5/2016)
Hỗ trợ Hỗ trợ
Hỗ trợ Hỗ trợ
Hỗ trợ Hỗ trợ
Hỗ trợ Hỗ trợ
Hỗ trợ quản trị website Hỗ trợ quản trị website
Văn phòng TƯ Hội Văn phòng TƯ Hội
Tuyển chọn tư vấn cho hoạt động 6.3.1.2
Hòa giải ở cơ sở: Cần sửa đổi để tăng cường vai trò của các tổ chức xã hội
Hội Bảo trợ tư pháp cho người nghèo Việt Nam tổ chức Đại hội lần 2 - Nhiệm kỳ 2017 - 2022
Thủ tục hưởng di sản thừa kế
Thủ tục xóa án tích sẽ bớt gian nan, phức tạp?
Danh bạ các trung tâm Trợ giúp pháp lý
danh ba luat su
Trong tai thuong mai viet nam
Hệ thống văn bản QPPL
mau van ban
sealaw
điểm tin
 
© 2010 - 2011 HỘI BẢO TRỢ TƯ PHÁP CHO NGƯỜI NGHÈO VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 20, Ngõ 80, Lê Trọng Tấn, Phường Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội - Hotline: 04.37154286
Điện thoại: 04.37154286 - Fax: 04.37154286 - Email: baotrotuphapvn@gmail.com
Thiết kế và lưu trữ bởi TTC Design