DANH BẠ PHÁP LÝ
thu tuc TGPL
Cong bao chinh phu
Cong chung
mau van ban
Tra cuu van ban luat mien phi
Luat su Dong Nam A
Khách online: 59
Lượt khách: 1
Tìm kiếm tin tức

Hội nghị về phối hợp trong công tác Bảo trợ tư pháp

Ngày 15/ 12/2012 tại thành phố Hồ Chí Minh . Hội Bảo trợ tư pháp cho người nghèo Việt Nam đã tổ chức “ Hội nghị về phối hợp trong công tác Bảo trợ tư pháp” .Tới tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy Viên Bộ Chính Trị - Phó Thủ Tướng Chính Phủ cùng đông đảo các sở , ban , nghành , doanh nghiệp.

Phối hợp trong công tác bảo trợ tư pháp

Vừa qua 15/12, tại TP Hồ Chí Minh, Hội Bảo trợ Tư pháp cho người nghèo Việt Nam (BTTP) đã tổ chức Hội nghị “Phối hợp trong công tác bảo trợ tư pháp”. Hội nghị đã vô cùng vinh dự được Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tới dự và phát biểu chỉ đạo. Hội nghị cũng có sự tham dự của lãnh đạo một số Bộ, ngành và cơ quan Trung ương và Thành phố Hồ Chí Minh. Hội nghị đã được sự tham gia đông đảo của Giám đốc các Sở Tư pháp, Chủ nhiệm các Đoàn Luật sư, Giám đốc Trung tâm TGPL của Nhà nước trong cả nước, đại diện của 17 cơ quan báo chí, truyền hình và đại diện của 21 doanh nghiệp.

                                        Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Hội nghị
                                                 Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Hội nghị
Hội nghị đặt ra mục đích chính là kết nối các cơ quan, đơn vị, ban ngành, các Đoàn Luật sư chung tay cùng Hội bảo trợ tư pháp trong phát triển và nhân rộng mạng lưới bảo trợ pháp lý cho người nghèo. Qua đó, tăng thêm các địa chỉ để giúp đỡ pháp luật miễn phí đến nhiều người dân, đặc biệt là người nghèo, đối tượng chính sách và các nhóm người yếu thế khác, nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho họ, góp phần bảo đảm công bằng và công lý.
                                          
                               
Tiến sĩ Tạ Thị Minh Lý, Chủ tịch Hội Bảo trợ tư pháp cho người nghèo Việt Nam

Tiến sĩ Tạ Thị Minh Lý, Chủ tịch Hội BTTP đã thông báo về tình hình tổ chức và hoạt động của Hội, nêu những định hướng lớn về tổ chức và hoạt động của Hội trong giai đoạn 2013-2016. Hiện nay, Hội đã thành lập được 06 Trung tâm tư vấn pháp luật và bảo trợ tư pháp thuộc Hội, đã thực hiện tư vấn pháp luật hàng nghìn vụ việc cho thân nhân gia đình liệt sĩ và tham gia tố tụng được một số vụ cho người nghèo, cận nghèo, phụ nữ, trẻ em, người khuyết tật,.... Trong thời gian tới, Hội sẽ thành lập thêm 19 Trung tâm tại những khu vực có nhiều nhu cầu giúp đỡ pháp luật, ở các địa bàn có nhiều khó khăn với sự giúp đỡ của các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhiệt liệt chúc mừng Hội đã thu hút được đông đảo Hội viên và đánh giá cao những kết quả bước đầu của Hội. Phó Thủ tướng nhận định: việc toàn quốc hiện có khoảng 6.700 luật sư nhưng tập trung chủ yếu ở các thành phố lớn, chưa phát triển đến các vùng sâu, vùng xa, vùng còn khó khăn. Tổ chức tư vấn pháp luật của các tổ chức xã hội cũng mới chỉ hình thành ở một số địa phương, chủ yếu dựa vào lực lượng của ngành tư pháp. Do đó, “hoạt động giúp đỡ pháp luật cho người dân nói chung và cho người nghèo nói riêng vẫn là vấn đề cấp bách” – Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã chỉ rõ 6 nhiệm vụ trọng tâm yêu cầu Hội Bảo trợ Tư pháp cho người nghèo cần thực hiện trong thời gian tới. Cụ thể, tăng cường số lượng và chất lượng dịch vụ pháp lý miễn phí; phát triển và nâng cao năng lực Hội viên; thu hút các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp hỗ trợ và hợp tác nhằm đẩy mạnh hỗ trợ pháp luật cho người dân nghèo, vùng núi, gia đình chính sách, gia đình có công…; đồng thời Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Tư pháp, Bộ Nội vụ và các cấp chính quyền địa phương cần hỗ trợ để Hội có điều kiện thuận lợi trong công tác giúp đỡ pháp luật cho người nghèo.


        Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đã cam kết sẽ cùng Ban Chấp hành và các tổ chức Hội nỗ lực trong từng hoạt động cụ thể để thực hiện 6 nhiệm vụ trọng tâm và bày tỏ quyết tâm của Hội trong công tác bảo trợ tư pháp. Hội mong muốn sự phối hợp trong công tác bảo trợ tư pháp được hình thành, gắn kết theo chiều ngang giữa Hội với các Bộ ngành, đoàn thể, tổ chức ở Trung ương và theo chiều dọc xuống các địa phương và cơ sở. Đồng thời, tại Hội nghị và bên lề Hội nghị nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp cũng bày tỏ sự quan tâm và thể hiện sự nhất trí trong việc sẽ đồng hành, hỗ trợ việc giúp đỡ pháp luật. Các hoạt động hỗ trợ sẽ đa dạng và thiết thực như đóng góp, hỗ trợ kinh phí, trang thiết bị hoạt động ho các Trung tâm tư vấn pháp luật và bảo trợ tư pháp cho các đối tượng thông qua “Quỹ hỗ trợ tư pháp” theo dự án, cho từng nhóm đối tượng, theo nhóm vấn đề cụ thể hoặc khu vực, địa bàn cụ thể. Các đại biểu tham dự Hội nghị đã được khích lệ, chia sẻ tâm tư, nguyện vọng, kinh nghiệm ra về với nhận thức đầy đủ hơn và những kỳ vọng giúp được nhiều người dân trong việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp./.

                                                                                                                   Phạm Đam

(Nguồn: hoibaotrotuphap)
CÁC TIN KHÁC:
Quyết định thành lập trung tâm tư vấn cho người nghèo , người dân tộc và gia đình liệt sĩ khu vực MIền Trung-Tây nguyên (1/8/2012)
Thông báo về cuộc họp của hội bảo trợ tư pháp cho người nghèo Việt Nam (19/6/2012)
Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược phát triển trợ giúp pháp lý ở Việt Nam (25/11/2011)
Đại hội lần thứ nhất Hội bảo trợ tư pháp cho người nghèo Việt Nam (4/10/2011)
Hỗ trợ Hỗ trợ
Hỗ trợ Hỗ trợ
Hỗ trợ Hỗ trợ
Hỗ trợ Hỗ trợ
Hỗ trợ quản trị website Hỗ trợ quản trị website
Văn phòng TƯ Hội Văn phòng TƯ Hội
Tuyển chọn tư vấn cho hoạt động 6.3.1.2
Hòa giải ở cơ sở: Cần sửa đổi để tăng cường vai trò của các tổ chức xã hội
Hội Bảo trợ tư pháp cho người nghèo Việt Nam tổ chức Đại hội lần 2 - Nhiệm kỳ 2017 - 2022
Thủ tục hưởng di sản thừa kế
Thủ tục xóa án tích sẽ bớt gian nan, phức tạp?
Danh bạ các trung tâm Trợ giúp pháp lý
danh ba luat su
Trong tai thuong mai viet nam
Hệ thống văn bản QPPL
mau van ban
sealaw
điểm tin
 
© 2010 - 2011 HỘI BẢO TRỢ TƯ PHÁP CHO NGƯỜI NGHÈO VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 20, Ngõ 80, Lê Trọng Tấn, Phường Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội - Hotline: 04.37154286
Điện thoại: 04.37154286 - Fax: 04.37154286 - Email: baotrotuphapvn@gmail.com
Thiết kế và lưu trữ bởi TTC Design