DANH BẠ PHÁP LÝ
thu tuc TGPL
Cong bao chinh phu
Cong chung
mau van ban
Tra cuu van ban luat mien phi
Luat su Dong Nam A
Khách online: 261
Lượt khách: 3,716,660
Tìm kiếm tin tức

Hồ sơ thủ tục kết hôn có yếu tố nước noài

Theo Nghị định số 68/2002/NĐ-CP ngày 10/7/2002 và Nghị định số 69/2006/NĐ-CP ngày 21/7/2006


HỒ SƠ THỦ TỤC KẾT HÔN

Tờ khai đăng ký kết hôn (2 bản) theo mẫu quy định
có chữ ký và dán ảnh của cả 2 bên nam, nữ

I. Đối với công dân nước ngoài và người Việt Nam định cư ở nước ngoài:

1- Giấy xác nhận về tình trang hôn nhân do cơ quan có thẩm quyền của nước
mà người xin kết hôn là công dân cấp chưa quá 06 tháng (tính đến ngày nhận hồ
sơ), xác nhận hiện tại đương sự là người không có vợ hoặc không có chồng.

Trong trường hợp pháp luật của nước mà người xin kết hôn là công dân không quy
định cấp giấy xác nhận về tình trạng hôn nhân thì có thể thay giấy xác nhận tình
trạng hôn nhân bằng giấy xác nhận lời tuyên thệ của đương sự là hiện tại họ
không có vợ hoặc không có chồng, phù hợp với pháp luật của nước đó.

2- Giấy xác nhận của tổ chức y tế chuyên khoa tâm thần của Việt Nam hoặc
nước ngoài cấp còn có giá trị tính đến ngày nhận hồ sơ hoặc chưa quá 06 tháng
(nếu tổ chức y tế không quy định về thời gian) xác nhận hiện tại người đó không
mắc bệnh tâm thần hoặc không mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được
hành vi của mình.

3- Bản sao có chứng thực Hộ chiếu hoặc giấy tờ thay thế như giấy thông
hành hoặc thẻ cư trú.

4- Bản sao có chứng thực thẻ thường trú, thẻ tạm trú hoặc giấy xác nhận
tạm trú (đối với người nước ngoài ở Việt Nam).

II. Đối với công dân Việt Nam cư trú trong nước:

1- Giấy xác nhận về tình trạng hôn nhân do Ủy ban nhân dân cấp phường,
xã, thị trấn cấp chưa quá 06 tháng, tính đến ngày nhận hồ sơ, xác nhận hiện tại
đương sự là người không có vợ hoặc không có chồng.

2- Giấy xác nhận của tổ chức y tế chuyên khoa tâm thần của Việt Nam cấp còn có
giá trị tính đến ngày nhận hồ sơ hoặc chưa quá 06 tháng (nếu tổ chức y tế không
quy định về thời gian), xác nhận hiện tại người đó không mắc bệnh tâm thần hoặc
không mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình.

3- Bản sao có chứng thực giấy chứng minh nhân dân. Sổ hộ khẩu hoặc giấy
chứng nhận nhân khẩu tập thể hoặc giấy xác nhận đăng ký tạm trú có thời hạn.

Đối với công dân Việt Nam đang phục vụ trong các lực lượng vũ trang hoặc đang
làm việc có liên quan trực tiếp đến bí mật thì phải nộp giấy xác nhận của cơ
quan, tổ chức quản lý ngành cấp trung ương hoặc cấp tỉnh, xác nhận việc người đó
kết hôn với người nước ngoài không ảnh hưởng đến việc bảo vệ bí mật nhà nước
hoặc không trái quy định của ngành đó.


(Nguồn: Suu tam)
CÁC TIN KHÁC:
Thủ tục ghi chú việc sinh (13/9/2011)
Thủ tục nhận nuôi con nuôi có yếu tố nước ngoài (13/9/2011)
Thủ tục đăng ký lại việc kết hôn - yếu tố nước ngoài (13/9/2011)
Thủ tục đăng kí khai tử (13/9/2011)
Hướng dẫn cấp lại bản chính giấy khai sinh (13/9/2011)
Hỗ trợ Hỗ trợ
Hỗ trợ Hỗ trợ
Hỗ trợ Hỗ trợ
Hỗ trợ Hỗ trợ
Hỗ trợ quản trị website Hỗ trợ quản trị website
Văn phòng TƯ Hội Văn phòng TƯ Hội
Hội Bảo trợ tư pháp cho người nghèo Việt Nam tổ chức Đại hội lần 2 - Nhiệm kỳ 2017 - 2022
Thủ tục hưởng di sản thừa kế
Thủ tục xóa án tích sẽ bớt gian nan, phức tạp?
Bố trí cán bộ có đủ phẩm chất đạo đức, năng lực làm công tác tiếp dân
Dự thảo BLHS (sửa đổi): Nhiều quy định mang tính đột phá
Danh bạ các trung tâm Trợ giúp pháp lý
danh ba luat su
Trong tai thuong mai viet nam
Hệ thống văn bản QPPL
mau van ban
sealaw
điểm tin
 
© 2010 - 2011 HỘI BẢO TRỢ TƯ PHÁP CHO NGƯỜI NGHÈO VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 20, Ngõ 80, Lê Trọng Tấn, Phường Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội - Hotline: 04.37154286
Điện thoại: 04.37154286 - Fax: 04.37154286 - Email: baotrotuphapvn@gmail.com
Thiết kế và lưu trữ bởi TTC Design